Sunnudaginn 3. mars hélt Judosamband Íslands (JSÍ) hélt í samstarfi við evrópska judosambandið (EJU)J fyrstu barna kata hátíðina, þjálfaranámskeið og keppni í kata á Íslandi, sem markar tímamót í sögu íþróttarinnar. Þetta var fyrsti viðburður sinnar tegundar í Evrópu og er ætlað að vera fyrirmynd fyrir framtíðarviðburði í öðrum löndum.

Formaður JSÍ, Jóhann Másson, lýsti yfir mikilli ánægju með samstarfið og áhersluna á menntun sem einkenndi þjálfaranámskeiðið. „Það var ótrúlega gefandi að sjá þjálfara frá mismunandi löndum vinna saman að sameiginlegu markmiði um menntun.“

Áhorfendur, bæði börn og foreldrar virtust hafa mjög gaman af þessum viðburði, og andrúmsloftinu á viðburðinum var lýst sem “algjörlega frábæru“ af varaformanni JSÍ, Ara Sigfússyni, sem bætti við: „Ég var hissa á því hversu vel fjölskyldurnar tóku viðburðinum.“

Dr. Slavisa Bradic var sérstaklega þakkað fyrir hans framlag til kata námskeiðsins fyrir þjálfara, sem og barna kata hátíðarinnar og meistaramótsins í kata. Dr. Toth, forseta EJU, var einnig þakkað sérstaklega fyrir stuðning sinn og návist, en hann eyddi miklum tíma í að ræða við fjölskyldur keppendur og þjálfara.

Georgios Bountakis, framkvæmdastjóri Júdósambands Íslands, lýsti yfir mikilli ánægju með framgang viðburðarins og hvatti aðra til að merkja næsta ár í dagatölum sínum, þar sem barna kata hátíðin verður opin fyrir keppendum frá öllum löndum.

Hátíðarhöldin voru kórónuð með afhendingum viðkurkenninga. 

Bjarna Ásgeiri Friðrikssyni var afhent viðurkenning frá EJU sem nefnist “EJU Best of the Best”, en það er viðurkenning sem aðeins örfáir útvaldir hafa hlotið

Halldór Guðbjörnsson var gráðaður í 7. Dan og fékk afhenta staðfestingu (diploma) frá IJF og EJU 

Vésteinn Hafsteinsson afreksstjóri ÍSÍ sem var sérstakur gestur hátíðarinnar fékk einnig afhenta gjöf frá EJU.

Georgios Bountakis endurtók ánægju sína með viðburðinn og sagði: „Orð eru of fátækleg til að lýsa því hversu hamingjusamur og stoltur ég er fyrir hönd Íslendinga. Sýningarnar voru langt umfram væntingar, og í mínum augum eru allir þátttakendur sigurvegarar.“

I Úrslit í kyu-flokki sáu Grindavík sigra, með Tindastól í öðru sæti og JSÍ í þriðja. Í dan-flokknum stóð JRB með JS uke uppi

Úrslit kötu-keppninnar var eftirfarandi: 

Kyu-hópur 

  1. sæti Grindavík 
  2. sæti Tindastóll 
  3. sæti JS 

Dan-hópur 

  1. sæti hjá JRB með JS uke 

Innilegar hamingjuóskir til allra þáttakenda.

Domo arigato!