Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að framlengja gildistíma reglugerða um takmarkanir á samkomum og skólastarfi um eina viku og því er ljóst að reglur í íþrótthreyfingunni haldast óbreyttar þar til í næstu viku.

Hér er hægt að nálgast sóttvarnarreglur Judosambands Íslands. En reglurnar í íþróttahreyfingunni eru í aðalatriðum eftirfarandi:   

  • Íþróttaæfingar og – keppnir barna og fullorðinna eru heimilar með og án snertingar og hámarksfjöldi þátttakenda miðast við 50 manns í rými.
  • Heimilt er að hafa allt að 100 áhorfendur á íþróttaviðburðum, að uppfylltum ákveðnum skilyrðum sem lúta að skráningu, sætum, nándarmörkum og grímuskyldu. Einungis er heimilt að hafa tvö sótthólf fyrir að hámarki 100 áhorfendur í hvoru hólfi.

Samkvæmt heilbrigðisráðherra er full ástæða til bjartýni og allt bendi til þess að afléttingaráætlun stjórnvalda muni ganga eftir þannig að slakað verði verulega á samkomubönnum fyrir miðjan maímánuð.

Sjá nánari upplýsingar í frétt á heimasíðu heilbrigðisráðuneytisins:

https://www.stjornarradid.is/efst-a-baugi/frettir/stok-frett/2021/05/04/Gildandi-sottvarnaradstafanir-framlengdar-um-viku/